Sunday 29 June 2014

แกนนำองค์กรเสรีไทย นายจารุพงศ์ออกจดหมายเปิดผนึก - ระบุข้อหาเกี่ยวกับอาวุธสงครามต่อนายจักรภพเป็น "เรื่องเท็จ"


เราได้รับจดหมายเปิดผนึกจากเลขาธิการของกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหารเสรีไทย นายจารุงพงศ์ เรืองสุวรรณ ในจดหมายเขาสะท้อนภาพให้เห็นถึงกลยุทธ์อันกดขี่ของคณะเผด็จการทหาร และโจมตีข้อกล่าวหาของเลขานุการบริหารกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหารเสรีไทย นายจักรภพ เพ็ญแข ซึ่งตั้งขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ของกองทัพไทย สวัสดี เพื่อนชาวไทยผู้มีเสรีภาพและความเป็นไทในจิตวิญญาณทุกท่าน

อาวุธที่ดีที่สุดของประชาชนมือเปล่าในห้วงเวลาของการกดขี่โดยคณะเผด็จการทหารยามนี้ คือ “ความจริงใจ ความรัก ในความยุติธรรม รักศักดิ์ศรีความเป็นคน ของคนไทยทุกคน

นับแต่เกิดการรัฐประหาร คณะเผด็จการทหารพยายามสร้างเรื่องเท็จหลอกลวงจำนวนนับไม่ถ้วน เพื่อทำลายความเชื่อมั่นในเสรีภาพและประชาธิปไตยของเพื่อนชาวไทยที่ลุกขึ้นมาต่อสู้นับแต่วันแรก และล่าสุดนายจักรภพ เพ็ญแข สมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งองค์การเสรีไทย ได้โดนศาลทหารออกหมายจับด้วยการยัดเยียดข้อหามีอาวุธสงคราม ทั้งที่ไม่มีหลักฐานประกอบใดๆ วิธีการสกปรกนี้ ไม่ต่างจากที่เผด็จการทหารเคยใช้กับนักศึกษาในอดี ที่ใส่ร้าย กุข่าว เรื่องจับอาวุธสงครามได้ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หลังวันฆ่านกพิราบ ตุลาคม 2519 ซึ่งเวลาได้พิสูจน์ความจริงแล้วว่า เรื่องเหล่านั้น ล้วนเป็นการปั้นข่าวลวง พื่อทำลายประชาชนผู้เป็นศัตรูโดยตรงกับเผด็จการทหารทั้งสิ้น

 ตอนนี้ ศักดิ์ศรีของประเทศชาติและประชาชนชาวไทยตกต่ำถึงขีดสุด อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะถูกปล้นโดยคสชเผด็จการทหารพยายามปิดหู ปิดตาเรา ม่ให้เรารับรู้เรื่องราวของการต่อสู้ และไม่ให้เรารับรู้แรงกดดันจากนานาประเทศ ที่มีต่อประเทศไทย ปิดสถานีโทรทัศน์ วิทยุชุมชน ควบคุมเนื้อหาข่าวสาร ส่งทหารไปประจำสถานีโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ เพื่อให้สื่อออกข่าวตามใจคณะเผด็จการทหาร เรียกตัวสื่อมวลชน นักข่าว นักวิชาการ แม้กระทั่งประชาชนอิสระที่นำเสนอข่าวของตนเองผ่านทางโซเชียลมีเดีย จนการนำเสนอข่าวถูกจำกัดไร้เสรีภาพใดๆ

สิ่งที่เราชาวไทยผู้รักและต้องการปกป้องเสรีภาพจะทำได้ด้วยมือเปล่า คือการบอกเล่าความจริงที่เกิดขึ้น ระหว่างประชาชนสู่ประชาชนด้วยกัน ไม่ว่าจะอยู่ในที่ใด เมื่อไร อาชีพ อายุ เพศ ไม่เป็นสิ่งขวางกั้นความจริง ให้ประชาชนได้ก้าวข้ามกรงขังแห่งความหลอกลวงที่เผด็จการทหารสร้างขึ้นมาครอบงำ

ผู้ร่วมอุดมการณ์เสรีไทยทุกแห่งหน สามารถเป็นตัวกลางระหว่างผู้ได้รับข่าวสารจากโซเชียลมีเดียสู่เพื่อนบ้าน ครอบครัว พี่น้อง มิตรสหาย องค์กรในต่างประเทศ ที่อาจเข้าไม่ถึง พูดความจริงให้มีเสียงดังซ้อนซ้ำย้ำเตือนในจิตสำนึกแห่งเสรี ที่ไม่ยอมให้เผด็จการทหารใช้เศษเงินมาแลกเอามิตรภาพและความรักในความจริงเพื่อตั้งข้อหาข่มขู่คุกคาม

เพื่อนชาวไทยที่รัก เราจะร่วมทำงานทางความคิดต่อเนื่องกันไป จะส่งต่อจดหมายข่าวเสรีไทยเพื่อแจ้งความจริงของการต่อสู้กับความเท็จของเผด็จการทหาร เพื่อเสรีภาพและมนุษยชนของชาวไทยเป็นประจำทุกอาทิตย์ และเมื่อถึงเวลา เราจะได้ร่วมเดินพร้อมกัน เหยียดหลังตรงเปี่ยมทรนงในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกันอีกครั้ง

ด้วยความเชื่อมั่นต่อพลังประชาธิปไตยของประชาชน

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ
เลขาธิการองค์กรเสรีไทย
FreeThai
The Organisation of FreeThais for 
Human Rights and Democracy

No comments:

Post a Comment

Abusive comments won't be published.

Note: only a member of this blog may post a comment.